trang chủ tin tức xe Phân khúc ô tô sedan hạng B hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán

Phân khúc ô tô sedan hạng B hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán

Nhiều mẫu mã ô tô sedan hạng B - phân khúc ô tô hút khách nhất tại Việt Nam hiện nay đang được nhà sản xuất, phân phối áp dụng ưu đãi, giảm giá bán nhằm thu hút khách hàng, “chạy” doanh số trong tháng bán hàng cuối cùng của năm 2022.

Thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào tháng bán hàng cuối năm, để “chạy nước rút” doanh số, ngay từ đầu tháng hầu hết các mẫu sedan hạng B lần lượt được nhà sản xuất, phân phối áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá. Động thái này hoàn toàn dễ hiểu, bởi những năm gần đây, sedan hạng B luôn được xem là “mỏ vàng” doanh số cho nhiều hãng xe tại Việt Nam như Toyota, Hyundai, Honda, Mitsubishi... khai phá.

Cuối năm, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán - ảnh 1

Hầu hết các mẫu sedan hạng B đều được các hãng xe giảm giá để “chạy doanh số”

Vì vậy, bước vào tháng bán hàng cuối năm, hầu hết các mẫu xe thuộc phân khúc này đều được các hãng xe giảm giá để “chạy doanh số”. Ngay từ đầu tháng, với tham vọng cải thiện doanh số qua đó chiếm ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam, Toyota tiếp tục áp dụng ưu đãi với một số phiên bản của Toyota Vios.

Cụ thể, trong tháng 12 này, các phiên bản Vios G và Vios E MT cũng như bản CVT được Toyota Việt Nam triển khai chương trình giảm 50% lệ phí trước bạ, giá trị lên tới 36 triệu đồng cho khách mua xe. Không những vậy, nhiều đại lý Toyota cũng “bơm” thêm ưu đãi, quà tặng cho khách hàng mua Vios với tổng trị giá gần 50 triệu đồng (gồm cả ưu đãi từ nhà sản xuất).

Cuối năm, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán - ảnh 2

Toyota tiếp tục áp dụng ưu đãi với một số phiên bản của Toyota Vios

Tuy nhiên, cục diện không hề dễ dàng cho Vios khi Toyota vừa có động thái, các đại lý Hyundai lập tức đáp trả. Theo đó, Hyundai Accent không được TC Motor áp dụng ưu đãi như cách Toyota làm với Vios, nhưng tại các đại lý Hyundai, Accent đang được giảm giá lên đến 30 triệu đồng. Lợi thế cạnh tranh về giá của mẫu xe Hàn Quốc theo đó tiếp tục gia tăng. Cụ thể, sau khi được giảm giá, mẫu sedan hạng B có giá thực tế chỉ từ 473 - 514 triệu đồng, tùy từng đại lý.

Hiện tại, cả Hyundai Accent và Toyota Vios đều có cơ hội cạnh tranh ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022. Doanh số bán hàng trong tháng 12 này có thể là bước ngoặc, quyết định mẫu xe nào sẽ lên ngôi trong năm nay.

Cuối năm, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán - ảnh 3

Accent đang được giảm giá lên đến 30 triệu đồng

Khác với Accent, Vios… Honda City dù đã hết cơ hội cạnh tranh ngôi vương nhưng vẫn được các đại lý giảm giá bán. Thậm chí mức ưu đãi còn “khủng” hơn hai đối thủ cùng phân khúc. Theo đó, trong tháng 12.2022 các phiên bản Honda City được nhiều đại lý áp dụng chính sách ưu đãi 100% lệ phí trước bạ. Với chương trình này, khách hàng mua Honda City bản G tiêu chuẩn sẽ tiết kiệm được số tiền từ 53 - 63 triệu đồng (tùy tỉnh, thành đăng ký). Con số tương ứng với bản L là từ 57 - 68 triệu đồng và bản RS là 60 - 72 triệu đồng. Thậm chí, có đại lý mạnh tay hơn còn tặng 100% lệ phí trước bạ và phụ kiện trị giá 30 - 50 triệu đồng cho khách hàng mua Honda City.

Tương tự Toyota Vios, hai phiên bản Nissan Almera CVT có giá từ 539 – 595 triệu đồng, cũng đang được nhà phân phối của hãng xe này tại Việt Nam áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Cuối năm, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán - ảnh 4

Honda City dù đã hết cơ hội cạnh tranh ngôi vương nhưng vẫn được các đại lý giảm giá bán

Trong khí đó, Mitsubishi Attrage - mẫu xe có giá bán cạnh tranh nhất phân khúc cũng được hãng xe Nhật áp dụng chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, khác với các đối thủ cạnh tranh, Attrage được Mitsubishi ưu đãi theo hình thức tặng phiếu nhiên liệu trị giá 15 triệu đồng và một số phụ kiện như ăng-ten vây cá, camera lùi…

Với chính sách ưu đãi từ nhà sản xuất, đại lý phân phối… khách hàng mua sedan hạng B giai đoạn cuối năm 2022 sẽ được hưởng lợi.

(Nguồn thanhnien.vn)